Tìm đề thi lý chuyên Phan Bội Châu Nghệ An các năm gần đây

K

kudo_sinichi

Bài 1: Có 2 bình cách nhiệt đựng cùng một chất lỏng. Một học sinh lần lượt mức từng ca chất lỏng ở bình 1 đổ vào bình 2 và ghi lại nhiệt độ khi cân bằng sau mỗi lần đổ là:[tex]t_1[/tex] = [tex]10^o[/tex]C, [tex]t_2[/tex] = [tex]17,5^o[/tex]C, [tex]t_3[/tex] ( bỏ sót ko ghi), [tex]t_4[/tex] = [tex]25^o[/tex]C. Hãy tìm nhiệt độ t3 và nhiệt độ to của chất lỏng ở bình 1. Coi nhiệt độ và khối lượng mà mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 là như nhau. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa chất lỏng với bình, ca và môi trường bên ngoài.

Bài 2: Hai sợi dây dẫn điện đồng chất tiết diện đều, có cùng chiều dài L, có điện trở lần lượt là [tex]R_1[/tex] và [tex]R_2[/tex]. Hai dây được uốn thành hai nửa vòng tròn rồi nối vs nhau tại A và B tạo thành đường tròn tâm O. Đặt vào [tex]A_1[/tex], [tex]B_1[/tex] một hiệu điện thế ko đổi U, với độ dài các cung [tex]AA_1[/tex] và [tex]BB_1[/tex] đều bằng x. Bỏ qua điện trở của các dây nối từ nguồn đến [tex]A_1[/tex] và [tex]B_1[/tex].
a) Tính cường độ dòng điện trong mạch chính theo x, L, [tex]R_1[/tex], [tex]R_2[/tex].
b) Xác định x theo L để cho cường độ dòng điẹn mạch chính đạt:
+ Cực tiểu.
+ Cực đại.

Bài 3: Cho bình thông nhau có 2 nhánh A và B là hình trụ, tiết diện lần lượt là [tex]S_1[/tex] = 100[tex]cm^2[/tex] và [tex]S_2[/tex] = 200[tex]cm^2[/tex]. Hai miệng nằm trên cùng một mặt phẳng ngang. Lúc đầu chứa nước có độ cao đủ lớn, mặt thoáng cách miệng mỗi nhánh là h = 20cm, người ta đổ từ từ dầu vào nhánh B cho tới lúc đầy. Cho khối lượng riêng của nước và dầu lần lượt là [tex]D_1[/tex] = 1000kg/[tex]m^3[/tex], [tex]D_2[/tex] = 750kg/[tex]m^3[/tex].
a) Tính khối lượng dầu đã đổ vào bình B.
b) Sau khi đổ đầy dầu vào nhánh B, người ta thả nhẹ nhàng một vật hình trụ đặc, đồng chất, tiết diện S3 = 60cm^2, cao h3 = 10cm, khối lượng riêng [tex]D_3[/tex] = 600kg/[tex]m^3[/tex] vào nhánh A. Hãy tính khối lượng dầu tràn ra ngoài.

Bài 4: Một gương phẳng G rộng đặt ngửa, nằm ngang, sát với chân một bức tường cao thẳng đứng. Người ta đặt một thước thẳng MN có chiều dài l = 20cm nghiêng với mặt gương một góc [tex]\alpha[/tex] = [tex]30^o[/tex]. Một chùm ánh sáng song song rộng, hợp với phương ngang một góc [tex]\beta[/tex] = [tex]45^o[/tex] chiều vào gương. Biết mặt phẳng chứa thước và các tia sáng gặp nó là mặt phẳng thẳng đứng vuông góc với tường. Xác định chiều dài bóng của thước thu được trên tường.

_____________________________________ Trích đề thi tuyển sinh chuyên Phan Bội Châu, 2010 - 2011________
 
T

tuyetquynhhau

Cho mình hỏi thi Phan chuyên lý có cần bốn môn Toán, lý hoá sinh trên 8,0 điểm không? Minh sinh được 7,8điểm. Đang buồn muốn chết. Tại mình muốn được thi vào trường Phan
 
U

uyham

Mình ko biết rõ lắm,nhưng hình như là ko cần sinh đâu, nó chỉ cần môn chuyên trên 8 là đc rồi,
 
G

girltoanpro1995

Bạn coi tờ tuyển sinh, hỏi thầy cô giáo trong trường, hỏi thầy cô giáo trường Phan Bội Châu, hỏi anh chị đã thi rồi. Có rất nhiều người để hỏi mà ^^. Hoặc trường đó có website thì bạn cũng có thể vào tìm để coi phần tuyển sinh. Cơ bản là thể nào ôn vào lớp 10 bạn chả học tại trường đó => dễ để biết mà.
 
Top Bottom