Tìm đạo hàm của hàm số tại 1 điểm?

R

riven

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]y = \frac{{4^{ - x} + 4^x }}{{4^{ - x} - 4^x }}\[/TEX]. Tính đạo hàm của hàm số tại điểm [TEX]x = \log _4 5\[/TEX]

Em thắc mắc là bài này ta tính đạo hàm theo x trước sau đó thay giá trị của x vào hay là thay ngay từ đầu rồi tính đạo hàm?
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

================================================
Em xem lại nhé!
Thử làm lại bằng cách kia và so sánh hộ anh cái kết quả nhé!
 
R

riven

Bài này cô giáo em chữa là phải đạo hàm trước rồi mới thay x vào để tính vì nếu ta thay vào ta sẽ có
[tex]y = \frac{{4^{ - \log _4 5} + 4^{\log _4 5} }}{{4^{ - \log _4 5} - 4^{\log _4 5} }}[/tex]

Nếu đạo hàm thì sẽ kết quả sẽ = 0???

Với lại [TEX]f'(\log _4 5)[/TEX] = 0 bởi vì [TEX]\log _4 5[/TEX] là 1 số nào đó (không cần biêt cụ thể) nhưng đạo hàm của 1 số sẽ = 0 @-)
 
Top Bottom