Tìm đạo hàm cấp 2 3 4

T

thaibeo123

UP UP 2 bài kia mình làm được r` mà ông thầy không chữa nên sợ sai các bạn giúp mình vs nhé . cám ơn nhiều.
 
C

cafekd

y=x^2.cosx tìm đạo hàm cấp 3 của y

Bạn trên làm chuẩn rồi! :)

y=x^4.sin8x tìm đạo hàm cấp 4 của y

$y' = 4x^3sin8x + 8x^4cos8x$

$y'' = (12x^2 - 64x^4)sin8x + 64x^3cos8x $

$y''' = (12x^2 - 64x^4)'sin8x + (12x^2 - 64x^4)(sin8x)' + (64x^3)'cos8x + 64x^3(cos8x)' $

$= (24x - 768x^3)sin8x + (288x^2 - 512x^4)cos8x$


$y^{(4)} = (24x - 768x^3)'sin8x + (24x - 768x^3)(sin8x)' + (288x^2 - 512x^4)cos8x + (288x^2 - 512x^4)(cos8x)'$

$= (24 - 4608x^2 + 4096x^4)sin8x + (768x - 8192x^3)cos8x$

y=x.sin2x tìm đạo hàm cấp 2 của y

$y' = sin2x + xcos2x$

$y'' = (sin2x)' + (xcos2x)' = 3cos2x - 2xsin2x$




.
 
T

thaibeo123

Yêu các bạn thêk' =)) cám ơn nhiều nhá
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Top Bottom