Toán 10 Tìm cường độ và hướng của F3?

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 3 lực F1=MA;F2=MB và F3=MC cùng tcs động vào 1 vật tại điểm M và vật đứng yên.Biết cường độ của F1;F2 đều là 100N và góc AMB=60 độ.Tìm cường độ và hướng của F3.
P/s:Tất cả đều có vectơ nha m.n :)
Vật đứng yên=> [tex]\overrightarrow{F_{3}}=\overrightarrow{F_{1}}+\overrightarrow{F_{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow F_{3}^{2}=F_{1}^{2}+F_{2}^{2}+2F_{1}.F_{2}.cosAMB[/tex]
Thay số vào là ra
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom