Vật lí tìm cường độ hiệu dụng

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Last edited:
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có: [tex]I=\frac{U}{Z}[/tex]

+ Dùng công thức hạ bậc tăng cung để biến đổi u về dạng chuẩn, sau đó nhìn vào phương trình u ta sẽ thấy được Uo và omega

Ta có: [tex]U=\frac{U_{0}}{\sqrt{2}}[/tex]

[tex]Z_{L}=\omega .L[/tex] =.....

Có R và ZL ta tính được tổng trở Z vì theo đề bài đoạn mạch chỉ gồm có 2 thành phần là R và L

=> Tổng trở : [tex]Z=\sqrt{R^{2}+Z_{L}^{2}}[/tex]

có Z và U => tìm được I cả mạch.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Ta có: [tex]I=\frac{U}{Z}[/tex]

+ Dùng công thức hạ bậc tăng cung để biến đổi u về dạng chuẩn, sau đó nhìn vào phương trình u ta sẽ thấy được Uo và omega

Ta có: [tex]U=\frac{U_{0}}{\sqrt{2}}[/tex]

[tex]Z_{L}=\omega .L[/tex] =.....

Có R và ZL ta tính được tổng trở Z vì theo đề bài đoạn mạch chỉ gồm có 2 thành phần là R và L

=> Tổng trở : [tex]Z=\sqrt{R^{2}+Z_{L}^{2}}[/tex]

có Z và U => tìm được I cả mạch.
bn ơi! dùng công thức hạ bâc tăng cung thì sẽ ra u=100+100cos(100pi t)
đến đoạn này thì suy tiếp ntn đc nhỉ?
cảm ơn bn
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom