Vật lí 11 Tìm cường độ dòng điện

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 188301
Mình mất gốc Lý 10 nên mong mn giải chi tiết chút ạ, mấy cái newton mình ko biết đou :<
Bài này buộc phải dùng định luật II Niuton, bạn không biết thì mình cũng không biết phải hỗ trợ như nào :))))
Bạn lưu ý gõ đề thay vì đăng ảnh nhé
screenshot-105-1588721790.png

Đây sẽ là hình biểu diễn các lực tác dụng
Bạn chiếu các lực theo phương song song với mpn thì theo định luật II Niuton sẽ có:
mg.sina - Fms - [tex]F_{B}[/tex].cosa = m.a (*)

Với [tex]F_{B}[/tex] = B.I.L ( B = 0,05T, L = 1m)
Ngoài ra chiếu các lực theo phương vuông góc với mặt phẳng sẽ có:
N = mg.cosa + [tex]F_{B}[/tex].sina
=> Fms = [tex]\mu .N[/tex]

Thay tất cả vào (*) => I

Bạn còn gì thắc mắc thì hỏi nhé ^^
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Last edited:
Top Bottom