Vật lí 9 Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) R1=R2 và R3=R4 [tex]\Rightarrow \frac{R_1}{R_3}=\frac{R_2}{R_4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{I_1.R_1}{I_3.R_3}=\frac{I_2.R_2}{I_4.R_4}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} I_1.R_1=I_2.R_2 & \\ I_3.R_3=I_4.R_4 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} U_1=U_2 & \\ U_3=U_4 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} U_AC=U_AD & \\ U_CM=U_DN & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} U_A-U_C=U_A-U_D & \\ U_C-U_M=U_D-U_N & \end{matrix}\right.[/tex]
=> UC=UD => UCD=0V => I7=UCD.R7=0A
Tương tự với UMN và I8
b) Sử dụng kết quả chứng minh ở câu a, I7=0 và I8=0
(R1ntR3ntR5)//(R2ntR4ntR6)
[tex]U_AB=U_135=U_246=12V[/tex]
[tex]R_135=R_246=R_1+R_3+R_5=...[/tex]
[tex]I_135=I_1=I_3=I_5=\frac{U_135}{R_135}=...[/tex]
[tex]I_246=I_2=I_4=I_6=\frac{U_246}{R_246}=...[/tex]

Khuyến khích gõ đề ra bạn nhé
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom