Vật lí 11 tìm cường độ điện trường min

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Bài này giống như chuyển động ném ngang vậy, xét:
Theo phương Oy: vật chuyển động với [imath]v_o[/imath]
Theo phương Ox: vật có gia tốc [imath]a[/imath]: [imath]a = \dfrac{|q|.E}{m}[/imath] (*)
Với [imath]E = \dfrac{U}{d}[/imath]
Để hạt bụi thoát khoải ống nghĩa là: [imath]t_{min} = \dfrac{L}{v_o}[/imath]
Theo phương Ox: [imath]t_{min} = \sqrt{\dfrac{d}{a}}[/imath]
Thay (*) vào tìm được [imath]U_min = \dfrac{md^2.v_o^2}{|q|.L^2}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 
Top Bottom