Toán 12 tìm cực trị

Chang cheng 109011

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2022
23
13
6
20
Đồng Nai
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
Vì ta coi [imath]x^2-2x[/imath] đóng vai trò như x, trong pt f'(x)= 0 thì x=1 là nghiệm kép.
Vậy nên [imath]x^2-2x[/imath]=1 là nghiệm kép.( là của pt f'([imath]x^2-2x[/imath])=0 chứ ko phải no kép của pt [imath]x^2-2x=1[/imath])
Bạn không hiểu hỏi lại mình nha.Chúc bạn học tốt!
 
  • Love
Reactions: Chang cheng 109011

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Vì ta coi [imath]x^2-2x[/imath] đóng vai trò như x, trong pt f'(x)= 0 thì x=1 là nghiệm kép.
Vậy nên [imath]x^2-2x[/imath]=1 là nghiệm kép.( là của pt f'([imath]x^2-2x[/imath])=0 chứ ko phải no kép của pt [imath]x^2-2x=1[/imath])
Bạn không hiểu hỏi lại mình nha.Chúc bạn học tốt!
MuHaiWCó phải nghiệm kép = 1 từ hai pt 2x-2=0, f'(x^2-2x)=0 phải ko ạ?
E ko hiểu viết chữ Nghiệm kép ở đó có tác dụng gì trong bài??!
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
Có phải nghiệm kép = 1 từ hai pt 2x-2=0, f'(x^2-2x)=0 phải ko ạ?
E ko hiểu viết chữ Nghiệm kép ở đó có tác dụng gì trong bài??!
NikolaTeslaKhông em ơi.
Qua BBT ta thấy f'(x) có dạng a(x+2)[imath](x-1)^2[/imath](x-3). Nghiệm kép =1 chỉ là của pt f'([imath]x^2[/imath]-2x
)=0.
Nghiệm kép có ý nghĩa để xác định điểm cực trị. Vì nếu là nghiệm kép qua đó không đổi dấu, không là điểm cực trị. Như bài này em có thể bỏ qua luôn no x=1 cho đỡ dài dòng.
Em không hiểu hỏi lại nhaaa
 
  • Love
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom