Toán 12 Tìm cực trị

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]g'(x)=4f'(x).f'(f(x))+2f'(x)f(x)[/tex]
$g'(x)=0$ xảy ra 2 TH:
TH1: $f'(x)=0$ tương đương $x=a<-2$ hoặc $x=0$ hoặc $x=b>4$
TH2: $4f'(f(x))+2f(x)=0(*)$
Đặt $f(x)=t$ tương đương $f'(t)=\frac{-1}{2}t$
upload_2021-6-22_21-34-56.png
Vậy $(*)$ tương đương $f(x)=-2(1)$ hoặc $f(x)=0(2)$ hoặc $f(x)=4(3)$
Từ đồ thị $f'(x)$ ta suy được BBT của $f(x)$:
upload_2021-6-22_21-37-33.png
Dựa vào BBT suy ra PT (1); (2); (3) mỗi PT có 2 nghiệm không trùng nhau và không trùng với cực trị
Nên $g(x)$ có 9 cực trị
Xét dấu đạo hàm thì có 5 cực tiểu
 
Last edited:

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
19
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
[tex]g'(x)=4f'(x).f'(f(x))+2f'(x)f(x)[/tex]
$g'(x)=0$ xảy ra 2 TH:
TH1: $f'(x)=0$ tương đương $x=a<-2$ hoặc $x=0$ hoặc $x=b>4$
TH2: $4f'(f(x))+2f(x)=0(*)$
Đặt $f(x)=t$ tương đương $f'(t)=\frac{-1}{2}t$
View attachment 176491
Vậy $(*)$ tương đương $f(x)=-2(1)$ hoặc $f(x)=0(2)$ hoặc $f(x)=4(3)$
Từ đồ thị $f'(x)$ ta suy được BBT của $f(x)$:
View attachment 176492
Dựa vào BBT suy ra PT (1); (2); (3) mỗi PT có 2 nghiệm không trùng nhau và không trùng với cực trị
Nên $g(x)$ có 9 cực trị
Xét dấu đạo hàm thì có 5 cực tiểu


à, mình hiểu rồi
 
Top Bottom