Toán 11 tìm cực trị

nhatlucdao

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
2
1
6
20
Quảng Ngãi
Tran Quoc Tuan
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gía trị lớn nhất của hàm số y= [tex]sinx*\sqrt{cosx} + cosx*\sqrt{sinx}[/tex]
Chọn đáp án
a. [tex]\sqrt{2}[/tex]
b.[tex]\sqrt[4]{2}[/tex]
c.2
d.1
Làm ơn giải giúp mình với!
Áp dụng Bunhia
[tex]\Rightarrow y^2\leq (sin^2x+cos^2x)(sinx+cosx)=sinx+cosx=\sqrt{2}sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )\leq \sqrt{2} \\ \Rightarrow y\leq \sqrt[4]{2}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]\frac{\sqrt{cosx}}{sinx}=\frac{\sqrt{sinx}}{cosx}\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{4}+k2\pi[/tex]
 
Top Bottom