Tìm GTNN của K $= \sqrt[]{x^2+x+1} + \sqrt[]{x^2-x+1}$
T toantoan2000 28 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của K $= \sqrt[]{x^2+x+1} + \sqrt[]{x^2-x+1}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của K $= \sqrt[]{x^2+x+1} + \sqrt[]{x^2-x+1}$
E eye_smile 28 Tháng mười 2014 #2 $K=\sqrt{(x+\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}}+\sqrt{(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}} \ge \sqrt{1^2+\sqrt{3}^2}=2$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=0$
$K=\sqrt{(x+\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}}+\sqrt{(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}} \ge \sqrt{1^2+\sqrt{3}^2}=2$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=0$
T toantoan2000 29 Tháng mười 2014 #3 eye_smile said: $K=\sqrt{(x+\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}}+\sqrt{(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}} \ge \sqrt{1^2+\sqrt{3}^2}=2$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao lớn hơn $ \sqrt{1^2+\sqrt{3}^2}=2$ Giải thích rõ giùm mình đi Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2014
eye_smile said: $K=\sqrt{(x+\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}}+\sqrt{(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{3}{4}} \ge \sqrt{1^2+\sqrt{3}^2}=2$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao lớn hơn $ \sqrt{1^2+\sqrt{3}^2}=2$ Giải thích rõ giùm mình đi
E eye_smile 30 Tháng mười 2014 #4 Dùng BĐT $\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{c^2+d^2} \ge \sqrt{(a+c)^2+(b+d)^2}$