Toán 12 Tìm cực trị hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
View attachment 112395
Mọi người HD e câu 39 với ạ!
Em cảm ơn ạ!
hàm f(|x|) là đối xứng f(x) qua trục tung
f'(x) có nghiệm bội lẻ x=1
=> để có 5 cực trị thì hàm bậc 2 có 2 nghiệm trái dấu hoặc 1 nghiệm dương 1 nghiệm bằng 0
TH1: 2 nghiệm trái dấu
$m^2-1$<0
<=>-1<m<1
=>m=0
TH2: 1 nghiệm bằng 0 thay x=0 vào PT bậc 2 giải ra m=1 hoặc -1
thử lại m=1 thoả mãn
vậy có 2 giá trị
 
  • Like
Reactions: Minh Trang Lương
Top Bottom