Toán 12 tìm cực trị của hàm số

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có [tex]y=\frac{x^{2n+1}}{2n+1}-\frac{x^{n+2}}{n+2}+\frac{x^{2}}{2}+2018[/tex][tex](n\neq -\frac{1}{2},n\neq 2)[/tex]
[tex]\Rightarrow y'=x^{2n+1}-x^{n+1}+x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x^{2n}-x^{n}+1)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=0[/tex] hoặc [tex]x^{2n}-x^{n}+1=0[/tex] ( vô nghiệm)
Thay $x=0$ vào $y$
[tex]\Rightarrow y=2018[/tex] là cực trị của hàm số



Ngoài ra em có thể xem thêm một số tài liệu liên quan tại đây
 
Last edited:
Top Bottom