Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Tìm điểm cực tiểu của hs [tex]y=\frac{1}{3}x^{3}-mx^{2}+(m^{2}-1)x+1[/tex]
2/ Xđ m để hs [tex]y=x^{3}+(1-2m)x^{2}+(2-m)x+1[/tex] nghịch biến trên (0,2)
3/ Xđ m để hs [tex]y=mx^{3}-(m-1)x^{2}+1[/tex] có cực trị
4/ cho hs [tex]y=-x^{3}-3^{2}+m[/tex]. Tìm m để Min y trong khoảng -1;1 =2
5/ Có bao nhiêu nghiệm âm của m để (C): y=[tex]x^{3}-6x^{2}+9x[/tex] cắt (d): y=mx-2m+2 tại 3 điểm pb
6/Xđ m để CM: y= [tex]x^{3}-3m^{2}x-2m[/tex] cắt trục hoành đúng 2 điểm
7/ Xđ m để (C1): y=[tex]x^{4}+x+3[/tex] cắt (C2): y=[tex]2mx^{2}+x-2m[/tex] tại 2 điểm phân biệt
8/ Cần xây một cái bồn nước bằng gạch và xi măng có dạng hình hộp chữ nhật không nắp có thể tích là [tex]\frac{4}{3}[/tex] [tex]m^{3}[/tex]. Biết chiều rộng đáy là x (m), chiều dài đáy gấp 2l chiều rộng. Tìm x để chi phí xây dựng là thấp nhất.
2/ Xđ m để hs [tex]y=x^{3}+(1-2m)x^{2}+(2-m)x+1[/tex] nghịch biến trên (0,2)
3/ Xđ m để hs [tex]y=mx^{3}-(m-1)x^{2}+1[/tex] có cực trị
4/ cho hs [tex]y=-x^{3}-3^{2}+m[/tex]. Tìm m để Min y trong khoảng -1;1 =2
5/ Có bao nhiêu nghiệm âm của m để (C): y=[tex]x^{3}-6x^{2}+9x[/tex] cắt (d): y=mx-2m+2 tại 3 điểm pb
6/Xđ m để CM: y= [tex]x^{3}-3m^{2}x-2m[/tex] cắt trục hoành đúng 2 điểm
7/ Xđ m để (C1): y=[tex]x^{4}+x+3[/tex] cắt (C2): y=[tex]2mx^{2}+x-2m[/tex] tại 2 điểm phân biệt
8/ Cần xây một cái bồn nước bằng gạch và xi măng có dạng hình hộp chữ nhật không nắp có thể tích là [tex]\frac{4}{3}[/tex] [tex]m^{3}[/tex]. Biết chiều rộng đáy là x (m), chiều dài đáy gấp 2l chiều rộng. Tìm x để chi phí xây dựng là thấp nhất.