Hóa 12 Tìm CTPT

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho chất hữu cơ X là amin no đơn chức mạch hở, phản ứng vừa hết với 200ml dd HCl 0,2M thu được 4,38g muối. X có công thức phân tử là gì?
- Đặt CTPT X: $C_nH_{2n+3}N$
$n_{HCl}$=0,04
$n_{muối}$=$n_{C_nH_{2n+4}NCl}$=0,04
=> 14n+53,5=[tex]\frac{4,38}{0,04}[/tex]=109,5
=>n=4
=> CTPT X: $C_4H_9NH_2$
Bạn còn gì thắc mắc thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom