Hóa 11 Tìm CTPT

votannhat1062003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2020
11
1
6
  • Like
Reactions: Zenitsu Agatsuma

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đốt cháy hoàn toàn hiđrocacbon A, sau phản ứng thu được 15,68 lít CO2(đktc) và 7,2 gam H2O. Tìm CTPT của A, biết A phản ứng với dung dịch KMnO4 thu được axit benzoic.
nCO2= 0.7
nH2O=0.4 => nH(A)= 0.8
gọi ct CnH2n+2-2k : a(mol)
=> an= 0.7
2an + 2a - 2ak= 0.8
chia vế với vế => n/(2n + 2 - 2k) = 7/8
=> 8n= 14n + 14 - 14k
=> 6n= 14k - 14
6n= 14(k- 1)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn hiđrocacbon A, sau phản ứng thu được 15,68 lít CO2(đktc) và 7,2 gam H2O. Tìm CTPT của A, biết A phản ứng với dung dịch KMnO4 thu được axit benzoic.


A: CxHy a mol
Mol CO2 = ax = 0,7
Mol H2O = 0,5ay = 0,4 => ay = 0,8
ax : ay = x : y = 7 : 8
A: (C7H8)n
A + KMnO4 -> C6H5-COOH => n = 1
A là C6H5-CH3 là toluen
 
Top Bottom