Hóa 12 Tìm CTPT

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
nCO2=0,14
nH2O=0,14
mO2 đốt este:6,16+2,52-4,2=4,48
=>nO2 trong este: 2nCO2+nH2O-nO2=0,14
=>nC:nH:nO=1:2:2
=> CTPT: C2H4O2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt hoàn toàn 4,2g một este E thu được 6,16g CO2 và 2,52g H2O . CTCT của E là
giúp mình nha tks

nCO2=0,14
nH2O=0,14
mO2 đốt este:6,16+2,52-4,2=4,48
=>nO2 trong este: 2nCO2+nH2O-nO2=0,14
=>nC:nH:nO=1:2:2
=> CTPT: C2H4O2

Sai tí lễ , đúng phải là mC : mH : mO = 1:2:1

Từ tỉ lệ mC : mH : mO chỉ suy được CT đơn giản, không thể => CTPT




mol CO2 = mol H2O = 0,14 => E là este đơn no CnH2nO2 a mol
Bảo toàn khối lượng => mO2 = mCO2 + mH2O - mE => mO2 chả = 4,48 => mol O2 = 4,48/32 = 0,14
Bảo toàn mol O: 2a + 2*0,14 = 2*0,14 + 0,14 => a = 0,07
Mol CO2 = na = 0,14 => n = 2
E: C2H4O2 => H-COO-CH3
 
Top Bottom