Hóa 9 tìm CTPT

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hhX gồm 1 anken , 1 ankan . Cho 3,36 lit hh X ở đktc qua nước Brôm dư có 8 (g) Brôm tham gia phản ứng . Biết 3,36 lít hh X ngặng gần 6,5 (g) (các thể tích tính ở đktc)
  • tính ct phân tử ankan , anken . biết số nguyên tử cacbon trong mỗi nguyên tử không quá a
  • đốt cháy 3,36 lít hh X và cho sản phẩm hấp thụ vào NaOH dư sau đó thêm dd BaCl2 dư thì thu được t(g) kết tủa . Viết pthh và tính t .
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
a, nCnH2n+2 = a mol
nCmH2m = b mol
nX = a + b = 0,15
nBr2 =0,05 mol
CmH2m + Br2 -> CmH2mBr2
0,05 ---- 0,05
-> b = 0,05 mol
a = 0,1 mol
mX = 6,5g
-> (14n + 2)/0,1 + 14m/0,05 = 6,5
-> 2n + m = 9
n<4, m<4
->X là C3H8 và C3H6
b, nC3H8 = 0,1 mol
nC3H6 = 0,05 mol
C3H8 + 5O2-> 3CO2 + 4H2O
0,1 ----------------- 0,3
Na2CO3 + BaCl2 -> BaCO3 + 2NaCl
0,45 -------------------- 0,45
C3H6 + 9/2O2 = 3CO2 + 3H2O
0,05 ----------------0,15
--> nCO2= 0,45 mol
CO2 + 2NaOH -> Na2CO3 + H2O
0,45 ---------------- 0,45
mkết tủa = mBaCO3 = 88,65g
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
pthh sai rồi , câu a phải là
a, nCnH2n+2 = a mol
nCmH2m = b mol
nX = a + b = 0,15
nBr2 =0,05 mol
CmH2m +2 Br2 -> CmH2mBr4
0,025 <------ 0,05
-> b = 0,025 mol
a = 0,125 mol
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
pthh sai rồi , câu a phải là
a, nCnH2n+2 = a mol
nCmH2m = b mol
nX = a + b = 0,15
nBr2 =0,05 mol
CmH2m +2 Br2 -> CmH2mBr4
0,025 <------ 0,05
-> b = 0,025 mol
a = 0,125 mol
CmH2m + Br2 → CmH2mBr2 mà bạn !
 
Top Bottom