Hóa 8 Tìm CTPT

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Gọi công thức oxit là AxOy
%mO = 100% - 72,42% = 27,59%
[tex]\Rightarrow \frac{16y}{232}.100=27,59[/tex]
Vì kim loại chỉ có các hóa trị I, II, III nên xét các trường hợp y=1,2,3,4
=> y=4 (Thỏa mãn)
Công thức chất cần tìm là Fe3O4
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
X: AlxSiyOzHt trong 100 g có
mAl = 27x = 20,93 => x = 0,7752
mSi = 28y = 21,71 => y = 0,7752
Gọi a là %mO
mO = 16z = a => z = a/16
mH = t = 57,36 - a
Bảo toàn điện tích : 3x + 4y + t = 2z => a = 55,8 => z = 3,488 => t = 1,55
x : y : z : t = 0,7752 : 0,7753 : 3,488 : 1,55 = 1 : 1 : 4,5 : 2 = 2 : 2 : 9 : 4 => Al2Si2O9H4 => công thức quặng Al2O3.2SiO2.2H2O
 
Top Bottom