Hóa 10 tìm CTPT^

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 1,5g chất A đốt cháy thu được 1,76g CO2; 0,9g H2O và 1,12lit N2.ở 0*C và 2 atm. nếu hóa hơi 1,5g chất đó ở 127*C và 1,84atm thì thu được 0,4lit khí. Tìm CTPT của A
.
2.Đốt cháy 0,42g chất X chỉ thu được CO2 và H2O. Hấp thụ spham vào bình chứa Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 1,86g và có 3g kết tủa . Khi hóa hơi m(g) chất X thì thể tích của X bằng 40% thể tích của m(g) CO2
a)tính % khối lượng các nguyên tố
b)tìm CTPT của X
.
....mọi người giúp e 2 bài này với.. e đang cần gấp ạ. cảm ơn trước !!!!..^^.^^
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
1.Cho 1,5g chất A đốt cháy thu được 1,76g CO2; 0,9g H2O và 1,12lit N2.ở 0*C và 2 atm. nếu hóa hơi 1,5g chất đó ở 127*C và 1,84atm thì thu được 0,4lit khí. Tìm CTPT của A
.
2.Đốt cháy 0,42g chất X chỉ thu được CO2 và H2O. Hấp thụ spham vào bình chứa Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 1,86g và có 3g kết tủa . Khi hóa hơi m(g) chất X thì thể tích của X bằng 40% thể tích của m(g) CO2
a)tính % khối lượng các nguyên tố
b)tìm CTPT của X
.
....mọi người giúp e 2 bài này với.. e đang cần gấp ạ. cảm ơn trước !!!!..^^.^^
1 . n CO2 = 1,76/44 = 0,04 mol ; n H2O = 0,05 mol ; n N2 = ( 1,12*2 ) / ( 0,082*273 ) = 0,1 mol .
m C + m H + m N = 3,38 g >> 1,5 g ...??? Thấy đề hơi sai sai ...
n C : n H : n N
 
  • Like
Reactions: Trang_7124119

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1.Cho 1,5g chất A đốt cháy thu được 1,76g CO2; 0,9g H2O và 1,12lit N2.ở 0*C và 2 atm. nếu hóa hơi 1,5g chất đó ở 127*C và 1,84atm thì thu được 0,4lit khí. Tìm CTPT của A
.
2.Đốt cháy 0,42g chất X chỉ thu được CO2 và H2O. Hấp thụ spham vào bình chứa Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 1,86g và có 3g kết tủa . Khi hóa hơi m(g) chất X thì thể tích của X bằng 40% thể tích của m(g) CO2
a)tính % khối lượng các nguyên tố
b)tìm CTPT của X
.
....mọi người giúp e 2 bài này với.. e đang cần gấp ạ. cảm ơn trước !!!!..^^.^^
2, Ca(OH)2 dư à???
Gọi CTTQ: CxHyOz
nCO2 =0,03 mol
m bình tăng =mCO2 + mH2O =>nH2O =0,03 mol
Theo đề: nX =0,4 nCO2 [tex]<=> \frac{0,42}{X}=0,4.\frac{0,42}{44} <=> X=110 g/mol[/tex]
=> nX=0,0038 mol
=> Chỉ số C =0,03/ 0,038 [tex]\approx 8[/tex]
=> M X=12.8 +y+z=110
=> x=8 ; y=14 => C8H14
 
Top Bottom