Hóa 12 tìm ctpt

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
23
An Giang
THPT Tân Châu
  • Like
Reactions: baogiang0304

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Một hợp chất hữu cơ Y khi đốt cháy thu được CO2" role="presentation" style="box-sizing: border-box; outline: none; display: inline-block; line-height: 0; text-align: left; font-size: 16.66px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">CO2CO2 và H2O" role="presentation" style="box-sizing: border-box; outline: none; display: inline-block; line-height: 0; text-align: left; font-size: 16.66px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">H2OH2O có số mol bằng nhau và lượng oxi cần dùng bằng 4 lần số mol của Y. Công thức phân tử của Y là:
đề khó hiểu vậy
 

Duy Khánh HA

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
77
22
21
21
Nghệ An
THPT QUỲNH LƯU 4
n CO2 = n H2O
CTCT CxH2xO
CxH2xO +(1,5x-0,5) O2 ----->xCO2 + xH2O
nO2 = 4nY => 1,5x - 0.5 = 4 => x = 3
=> C3H6O
 
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một hợp chất hữu cơ Y khi đốt cháy thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau và lượng oxi cần dùng bằng 4 lần số mol của Y. Công thức phân tử của Y là:

Y: CxHyOz 1 mol
Mol CO2 = mol H2O => x = 0,5y => y = 2x
Mol O2 = x + y/4 - 0,5z = 4 => z = 3x - 8
=> x = 3 => z = 1 => Y: C3H6O
=> x = 4 => z = 4 => Y: C4H8O4
 
Top Bottom