Hóa Tìm CTPT .

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho m gam hổn hợp etanon và propilen vào Na thu được 4.48 lít khí h2 thoát ra đktc.
Niếu cho hổn hợp vào dd 100 Br2 10% (phản ứng vừa đủĐ .Tìm m .
2/đốt cháy ancol(A) thu được Vco2/Vh20 = 2/3 .Biết dA/CH4 = 3.725 .Tìm CTPT của A.

Giúp mình với .
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1/Cho m gam hổn hợp etanon và propilen vào Na thu được 4.48 lít khí h2 thoát ra đktc.
Niếu cho hổn hợp vào dd 100 Br2 10% (phản ứng vừa đủĐ .Tìm m .
"Niếu cho hổn hợp vào dd 100 Br2 10% (phản ứng vừa đủĐ"
câu này mình ko hiểu lắm, bạn có thể giải thích hộ mình ko?
2/đốt cháy ancol(A) thu được Vco2/Vh20 = 2/3 .Biết dA/CH4 = 3.725 .Tìm CTPT của A.
M(A)=3,725.16=59,6 sai vì M không nguyên
 
Top Bottom