tìm CTPT

L

luckyly95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Đốt 10g axít đơn chức thu toàn bộ sp cháy hấp thụ vào dd KOH dư.thấy khối lượng dd tăng 29.2g Lập CTPT và tính %Kl axit

bài 2:cho 9.2g ancol X qua CuOnung nóng thu 12,4g hh hơi gồm có ancol dư;andehit và nước. tìm CTPT ancol và hiệu suất phản ứng

mọi người giải nhanh hộ em với.
 
D

desert_eagle_tl

bài 2:cho 9.2g ancol X qua CuOnung nóng thu 12,4g hh hơi gồm có ancol dư;andehit và nước. tìm CTPT ancol và hiệu suất phản ứng

[TEX]RCH_2OH + CuO ---> RCH=O + Cu + H_2O[/TEX]

[TEX]n_O = \frac{12,4 - 9,2}{16} = 0,2 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow M_X < \frac{9,2}{0,2} = 46 \Rightarrow M_X = 32 \Rightarrow CH_3OH [/TEX]


[TEX]n_X = 0,2875 \Rightarrow H = \frac{0,2}{0,2875} = 69,56% .[/TEX]

bài 1:Đốt 10g axít đơn chức thu toàn bộ sp cháy hấp thụ vào dd KOH dư.thấy khối lượng dd tăng 29.2g Lập CTPT và tính %Kl axit

[TEX]C_nH_{2n+2-2k}O_2 + O_2 --->nCO_2 + (n+1-k)H_2O[/TEX]
a mol

[TEX]a.(14n + 34 - 2k) = 10[/TEX]

[TEX]m_{tang} = m_{CO_2} + m_{H_2O} = a. ( 44n + 18n + 18 - 18k) = 29,2[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 29,2.(14n + 34 - 2k) = 10.(62n + 18 - 18k)[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 812 + 121,6k = 211,2n[/TEX]

[TEX] \Rightarrow k = 2 ... n = 5 \Rightarrow C_5H_8O_2 .[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom