Tìm CTPT ?

C

cassakun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho HCHC X chỉ chứa các nguyên tố C,H,O có M= 74.Biết X phản ứng cả với Na,
dd NaOH, dd AgNO3/NH3.

Cho HCHC Y chỉ chứa các nguyên tố C,H,O có M= 60.Biết Y không phản ứng với Na,
dd NaOH, dd AgNO3/NH3.
Các bạn giúp zùm nhé! Tks...
 
Last edited by a moderator:
T

thangngu1132012

Cho HCHC X chỉ chứa các nguyên tố C,H,O có M= 74.Biết X phản ứng cả với Na,
dd NaOH, dd AgNO3/NH3.

Cho HCHC Y chỉ chứa các nguyên tố C,H,O có M= 60.Biết Y không phản ứng với Na,
dd NaOH, dd AgNO3/NH3.
Các bạn giúp zùm nhé! Tks...
bạn kia nói đúng đó câu 1 là CHOCOOH
câu 2 là HCOOCH3
HCOOR +2[Ag(NH3)2]OH -> NH4OCOOR +3NH3 +2AG( KẾT TỦA) + H2O
 
Last edited by a moderator:
B

babyonboy

Chất X em chắc chắn là OHC-COOH (C3H2O3)
Còn Y em tìm ra là CH3-CH2-O-CH3 (C3H8O)
Em thấy Y hơi lạ nhưng chắc là đúng! Hên xui ^^!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom