tìm CTPT ????

N

nguyenminhduc2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ A ( C, H, O) thu dược khí CO2 va H2O. Biết rằng trong cùng điều kiện và nhiệt độ áp suất VCO2= 3/4 VH2O = 6/7 VO2(pu), mạt khác: 1 lít A có mA= 46 lần m 1 lít H2 ở cùng điều kiện. Tìm công thức phân tử của A
bạn nào tìm được thanhks nhiều
 
T

thutuanprocute

Goi cong thuc cua chat huu co A la CxHyOz
1 lít A có mA= 46 lần m 1 lít H2 suy ra MA=(46.1/22,4.2)/(1/22,4)=92
Ta co: CxHyOz+(x+y/4-z/2)O2àxCO2+y/2H2O
VCO2= 3/4 VH2O = 6/7 VO2(pu)
Suy ra x/(y/2)=3/4;x/( x+y/4-z/2)=6/7
suy ra x/y=3/8 suy ra x=3;y=8;z=3(thoa man MA=92)
vay cong thuc cua A la C3H8O3
nho phai cam on day nhe ,co bai nao kho cu post cho thutuanprocute la xong ngay

:khi (119)::khi (151)::khi (161)::khi (150)::khi (136)::khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
Top Bottom