tìm CTPT

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon X thu được C02 và H20 trong đó C02 chiếm 67,07% về khối lượng. Vậy công thức của X
A C5H12 B C3H4 D C6H6 C C4H10

Cho 0,1 mol chất hữu cơ X ( chứa C,H,O) tác dụng vừa đủ với 0,2 mol NaOH thì thu được glixerol và hỗn hợp hai muối của 2 axit no đơn chức . Vậy X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A A 2 B 3 C 4 D 5
 
V

vctpro

Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon X thu được C02 và H20 trong đó C02 chiếm 67,07% về khối lượng. Vậy công thức của X
A C5H12 B C3H4 D C6H6 C C4H10
mCO2/(mCO2+mH2O)=0,6707<=>mCO2/mH2O=0,6707/(1-0,6707)=2
=>nCO2/nH2O=2.18/44=xấp xỉ =>nC/nH=4/10=>C
Cho 0,1 mol chất hữu cơ X ( chứa C,H,O) tác dụng vừa đủ với 0,2 mol NaOH thì thu được glixerol và hỗn hợp hai muối của 2 axit no đơn chức . Vậy X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A A 2 B 3 C 4 D 5
GT=> X có 2 chức este và 1 nhóm OH
C(R1)-C(R2)-C(OH)=>có 3 CTCT
 
Top Bottom