tìm CTPT

H

hacker119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Khi đốt cháy hoàn toàn một lượng hợp chất hữu cơ X cần 0,8 gam Ò thu được 1,1 gam CÒ;0,45 gam H2O va khong co san pham nao khac.Khi cho bay hoi hoan toan 0,6gam chat X ở nhiệt độ,p thích hợp thu được thể tích hơi đúng bằng thể tích hơi của 0,32gam Oxi trong cùng điều kiện.Xác định công thức phân tử của X
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Khi đốt cháy hoàn toàn một lượng hợp chất hữu cơ X cần 0,8 gam O2 thu được 1,1 gam CÒ;0,45 gam H2O va khong co san pham nao khac.Khi cho bay hoi hoan toan 0,6gam chat X ở nhiệt độ,p thích hợp thu được thể tích hơi đúng bằng thể tích hơi của 0,32gam Oxi trong cùng điều kiện.Xác định công thức phân tử của X
Có nCO2=0,025mol=> nC=0,025
nH2O=0,025mol=>nH=0,05
=> nO trong HC hữu cơ = nO trong sp - nO pu = 0,025
=> CT của HC là (CH2O)n
Có 0,32g O2 có n =0,01mol
=> MX = 0,6/0,01 = 60g
=> (12+2+16)n = 60=>n=2
=> CTPT X: C2H4O2
@Thân@
 
H

hacker119


Có nCO2=0,025mol=> nC=0,025
nH2O=0,025mol=>nH=0,05
=> nO trong HC hữu cơ = nO trong sp - nO pu = 0,025
=> CT của HC là (CH2O)n
Có 0,32g O2 có n =0,01mol
=> MX = 0,6/0,01 = 60g
=> (12+2+16)n = 60=>n=2
=> CTPT X: C2H4O2
@Thân@
Anh ơi giải hộ em thêm bài này
Câu 2: X có mạch hở là dẫn xuất của hidrocac bon.Đốt cháy X tạo ra CÒ và H2O.Tỉ khối của X so với H2 nhỏ hơn 23.Tìm công thức cấu tạo của X
 
Top Bottom