tìm CTPT

M

mualanhbuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 36:Ancol A có khả năng tách nước tạo anken. Oxi hóa một lượng A bằng Oxi ( có xúc tác) được hỗn hợp X. Chia hỗn hợp X làm 3 phần bằng nhau:
+ Phần 1 cho tác dụng với lượng dư Bạc nitrat sinh 21,6g Ag
+ Phần 2 tác dụng với NaHCO3 dư đc 2,24 lít CO2 (đkc)
+ Phần 3 tác dụng vói Na vừa đủ đc 4,48l Hidro (đkc) và 25,8g rắn khan.
CTPT của A và %A bị oxi hóa lần lượt là :
A. C3H8O và 66,66% B. C3H8O và 33,33%
C. C2H6O và 66,66% D. C4H10O và 66,66%

GIÚP MÌNH NHA


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
L

li94

Câu 36:Ancol A có khả năng tách nước tạo anken. Oxi hóa một lượng A bằng Oxi ( có xúc tác) được hỗn hợp X. Chia hỗn hợp X làm 3 phần bằng nhau:
+ Phần 1 cho tác dụng với lượng dư Bạc nitrat sinh 21,6g Ag
+ Phần 2 tác dụng với NaHCO3 dư đc 2,24 lít CO2 (đkc)
+ Phần 3 tác dụng vói Na vừa đủ đc 4,48l Hidro (đkc) và 25,8g rắn khan.
CTPT của A và %A bị oxi hóa lần lượt là :
A. C3H8O và 66,66% B. C3H8O và 33,33%
C. C2H6O và 66,66% D. C4H10O và 66,66%

A ko phải CH3OH ; X gồm anđ (a mol) , axit ( b mol ) , ancol dư ( c mol ) và H2O ( a + b) mol

Phần I : a = 0,1

Phần II : b = 0,1

Phần III : b + c + (a+b) = 0,4 --> c = 0,1

RCOOH ; RCH2OH

b.(R+67) + c.(R+ 53) + (a+b).40 = 25,8

0,1.( R + 67) + 0,1(R + 53) + 8 = 25,8

R = 29 --> C2H5CH2OH

H = 66,67 %





 
Top Bottom