tìm CTPT

S

sandy_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một hỗn hợp X gồm 3 hiđrocacbon trong đó có 2 hiđrocacbon là đồng đẳng kế tiếp và 14,72 g Oxi vào 1 bình kín dung tích 16,8 lít ở 0 độ C và 0,8atm. đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp và giữ bình ở 100 độ C thì áp suất của bình là p. nếu cho sản phẩm cháy đi qua bình 1 đựng H2SO4 bình 2 đựng Ba(OH)2 thì bình 1 tăng 8,46g ; bình 2 dc 29,55g kết tủa 7,77g Ba(HCO3)2
1, xác định công thức phân tử của các hiđrocacbon.biết số mol của 1 hiđrocacbon nhiều gấp 2,5 lần số mol của 2 hiđrocacbon đồng đẳng kia.
2, xác định p.
 
N

namnguyen_94

111

Ta có: bình 1 tăng --> nH2O = 0,47 mol
+ n[TEX]CO_3^{2-}[/TEX] = 0,15 mol ; n[TEX]HCO_3^{-}[/TEX] = 0,06 mol
---> nCO2 = 0,21 mol
+ n(hh) = 0,6 mol ; nO2 = 0,46 mol
--> nX = 0,14 mol
Gọi HCB có số mol nhiều là a mol ; 2 HCB kế tiếp là B
--> nB = a mol ; nA = 2,5a mol
--> a = 0,04 mol
---> nA = 0,1 mol ; nB = 0,04 mol
Gọi A có n nguyên tử C ; B có số C trung bình là m
--> 0,1n + 0,04m = 0,21
--> 10n + 4m = 21
---> n = 1 --> m = 2,75
Do nH2O > nCO2
--> 3 HCB là : [TEX]CH_4 ; C_2H_6 ; C_3H_8[/TEX]
b) Ta có: n(sau) = nH2O + nCO2 = 0,68 mol
--> [tex]\frac{p1}{p2}[/tex] = [tex]\frac{n2}{n1}[/tex]
--> p2 = p = 0,706 atm
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!
 
S

sandy_26

b) Ta có: n(sau) = nH2O + nCO2 = 0,68 mol
--> [tex]\frac{p1}{p2}[/tex] = [tex]\frac{n2}{n1}[/tex]
--> p2 = p = 0,706 atm
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!
phần b này thì n khí sau còn có cả oxi dư mà anh.và trong cùng nhiệt độ mới dùng công thức đó đc chứ?
dù sao em cũng rất cám ơn ạ
 
Top Bottom