tìm CTPT

N

nguyenvanduc789

Last edited by a moderator:
V

vythuhien

Để mình giúp bạn nha
nCO2+nH2O=27,93-5,586=22.344
Gọi a là số mol hidrocacbon (CxHy)
Ta có
12ax+ay=4.872
44ax +9ay=2.344
ax=0.336
ay=0.84
x:y=2:5
----->C4H10
Lưu ý: Vì Ca(OH)2 đề k cho dư nên không nCaCO3 không bằng nCO2, tránh bảo toàn C dẫn đến sai lầm
chúc bạn học tốt
 
L

lamanhnguyen

Để mình giúp bạn nha
nCO2+nH2O=27,93-5,586=22.344
Gọi a là số mol hidrocacbon (CxHy)
Ta có
12ax+ay=4.872
44ax +9ay=2.344
ax=0.336
ay=0.84
x:y=2:5
----->C4H10
Lưu ý: Vì Ca(OH)2 đề k cho dư nên không nCaCO3 không bằng nCO2, tránh bảo toàn C dẫn đến sai lầm
chúc bạn học tốt
mình làm thế này thì sai ở đâu? chỉ giùm cái?
mCO2+mH2O=22.344
trong đó nCO2= nCaCO3>>>>>>nCO2=0.2793>>>>n H2O= 0.5586
>>>>công thức đon giản nhât là (CH4).............???????
 
H

hocmai.toanhoc

mình làm thế này thì sai ở đâu? chỉ giùm cái?
mCO2+mH2O=22.344
trong đó nCO2= nCaCO3>>>>>>nCO2=0.2793>>>>n H2O= 0.5586
>>>>công thức đon giản nhât là (CH4).............???????

Chào em!
Bài này không cho Ca(OH)2 dư nên có thể xảy ra trường hợp tạo ra Ca(HCO3)2, nên số mol CO2 của em tính sai.
Đáp án trên là đúng rồi.
 
Top Bottom