tìm CTPT

A

angelsfall_lavangroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
A là hỗn hợp khí gầom hai anken ( hơn kém nhau 28 đvC) và khí H2. Đốt cháy hoàn toàn 1.12 lít A cần dùng hết 202856 lít O2. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua P2O5 dư thì còn lại 1.729 lít khí. Các thể tích đo ở ĐkTc.
a, tìm CTpT của hai Anken và tính % thể tích các khí trong A
b, Viết các CTcT có thể có của hai anken và gọi tên.
Bài 2:
A là hỗn hợp rươụ Etylic và hai axít hữu cơ kết tiếp nhau trong dãy đồng đẳng có dạg CnH2n+3COOH.
cho 1/2 A tác dụng hết với Na thoát ra 2.29 l H2(đktc)
Đốt cháy hoàn toàn 1/2 A. Sản phẩm cháy được dẫn qua 1 bình đựng H2SO4 đặc, bình 2 đượng dd Ba(OH)2 dư thì lương axit đặc tăng thêm 16.1 g còn ở dd Ba(OH)2 xuất hiện 147.75 g kết tủa. tìm CTPT hai axit và thành phần hỗn hợp A
Bài 3:
Một hỗn hợp X gồm hai anken, 9.1g X làm mất màu vùa hết 40 g Br2. Trong X thành phần thể tích của chất có phân tử khói nhỏ hơn nằm trong khoảng từ 65-75%.
a, tìm CTPT của hai anken và tính % tkể tích các khí trong A
b, Viết PTPƯ trùng hợp mỗi chất thành Polime
SẼ THaNkS xỨng ĐáNg;);););)
 
G

giotbuonkhongten

Bài 1:
A là hỗn hợp khí gầom hai anken ( hơn kém nhau 28 đvC) và khí H2. Đốt cháy hoàn toàn 1.12 lít A cần dùng hết 202856 lít O2. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua P2O5 dư thì còn lại 1.729 lít khí. Các thể tích đo ở ĐkTc.
a, tìm CTpT của hai Anken và tính % thể tích các khí trong A
b, Viết các CTcT có thể có của hai anken và gọi tên.


Nếu vs thể tích O2 đó thì chắc chắn đề sai. thể tích thu dc phải gần bằng nó chứ :-?


Bài 2:
A là hỗn hợp rươụ Etylic và hai axít hữu cơ kết tiếp nhau trong dãy đồng đẳng có dạg CnH2n+3COOH. --> CmH2m+2O2 --> ko có công thức dạng này :(
cho 1/2 A tác dụng hết với Na thoát ra 2.29 l H2(đktc)
Đốt cháy hoàn toàn 1/2 A. Sản phẩm cháy được dẫn qua 1 bình đựng H2SO4 đặc, bình 2 đượng dd Ba(OH)2 dư thì lương axit đặc tăng thêm 16.1 g còn ở dd Ba(OH)2 xuất hiện 147.75 g kết tủa. tìm CTPT hai axit và thành phần hỗn hợp A
[/QUOTE]


Bài 3:
Một hỗn hợp X gồm hai anken, 9.1g X làm mất màu vùa hết 40 g Br2. Trong X thành phần thể tích của chất có phân tử khói nhỏ hơn nằm trong khoảng từ 65-75%.
a, tìm CTPT của hai anken và tính % tkể tích các khí trong A
b, Viết PTPƯ trùng hợp mỗi chất thành Polime
nBr2 = nanken --> M trung bình

Sao 3 mà gặp 2 bài đề kì kì rồi :|
 
A

angelsfall_lavangroi

Bài 1:
A là hỗn hợp khí gầom hai anken ( hơn kém nhau 28 đvC) và khí H2. Đốt cháy hoàn toàn 1.12 lít A cần dùng hết 2.856 lít O2. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua P2O5 dư thì còn lại 1.729 lít khí. Các thể tích đo ở ĐkTc.
a, tìm CTpT của hai Anken và tính % thể tích các khí trong A
b, Viết các CTcT có thể có của hai anken và gọi tên.
Bài 2:
A là hỗn hợp rươụ Etylic và hai axít hữu cơ kết tiếp nhau trong dãy đồng đẳng có dạg CnH2n+1COOH.và Cn+1H2n+3COOH
cho 1/2 A tác dụng hết với Na thoát ra 2.29 l H2(đktc)
Đốt cháy hoàn toàn 1/2 A. Sản phẩm cháy được dẫn qua 1 bình đựng H2SO4 đặc, bình 2 đượng dd Ba(OH)2 dư thì lương axit đặc tăng thêm 16.1 g còn ở dd Ba(OH)2 xuất hiện 147.75 g kết tủa. tìm CTPT hai axit và thành phần hỗn hợp A
Bài 3:
Một hỗn hợp X gồm hai anken, 9.1g X làm mất màu vùa hết 40 g Br2. Trong X thành phần thể tích của chất có phân tử khói nhỏ hơn nằm trong khoảng từ 65-75%.
a, tìm CTPT của hai anken và tính % tkể tích các khí trong A
b, Viết PTPƯ trùng hợp mỗi chất thành Polime
SẼ THaNkS xỨng ĐáNg;);););)
sr mọi người! đề nhầm ạ!đề trên đã sửa đúng oy` ! mọi người giúp mềnh vs nka:D

còn lại 1.729 lít khí.

chỗ đấy chắc 1,792 chứ bạn :)
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

bài 1

gọi công thức chung của 2 anken là [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n} + \frac{3n}2O_2 ----> nCO_2 + nH_2O[/TEX] (1)


[TEX]H_2 + \frac{1}2O_2 -----> H_2O[/TEX] (2)


nCO2 = 0,08

[TEX]\sum{nO_2} = 0,1275[/TEX]

--> nO2 (2) = 0,0075

--> nH2 = 0,015 --> VH2 = 0,336
--> V anken = 0,784

--> n anken = 0,035

--> [TEX]\frac{0,08}{n} = 0,035[/TEX] --> n = 2,28

công thức là [TEX] C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_4H_8[/TEX]

của [TEX]C_4H_8[/TEX]

[TEX]CH_2=CH-CH_2-CH_3[/TEX]

[TEX]CH_3-CH_2=CH-CH_3[/TEX]

[TEX]CH_2=CH(CH_3)_2[/TEX]

của [TEX]C_2H_4[/TEX]

[TEX]CH_2=CH_2[/TEX]

tớ chỉ viết dc kiểu này thôi :)
 
Last edited by a moderator:
A

arsenala1

Bài 2:
A là hỗn hợp rươụ Etylic và hai axít hữu cơ kết tiếp nhau trong dãy đồng đẳng có dạg CnH2n+3COOH.
cho 1/2 A tác dụng hết với Na thoát ra 2.29 l H2(đktc)
Đốt cháy hoàn toàn 1/2 A. Sản phẩm cháy được dẫn qua 1 bình đựng H2SO4 đặc, bình 2 đượng dd Ba(OH)2 dư thì lương axit đặc tăng thêm 16.1 g còn ở dd Ba(OH)2 xuất hiện 147.75 g kết tủa. tìm CTPT hai axit và thành phần hỗn hợp A
có n axit=2.29*2/22.4 nCO2=nBaCO3=0.75:nên có n trung bình =3.6 2 axit là C2,C3
từ đó tính đc % 2 axit rui
 
Top Bottom