tìm CTPT

T

thg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích định lượng hai chất hữu cơ A,B cho cùng kết quả; cứ 3 phần khối lượng cacbon thì có 0.5 phần khối lượng oxi. Biết tỉ khối hơi của B bằng 3.1 và tỉ khối hơi của B so với A bằng 3.Xác định công thức phân tử của A và B.
 
G

giotbuonkhongten

Phân tích định lượng hai chất hữu cơ A,B cho cùng kết quả; cứ 3 phần khối lượng cacbon thì có 0.5 phần khối lượng oxi. Biết tỉ khối hơi của B bằng 3.1 và tỉ khối hơi của B so với A bằng 3.Xác định công thức phân tử của A và B.

Tỉ khối so với cái gì bằng 3,1 em :)

Đặt m là kl chất hữu cơ

Ta có: nC: nH:nO = 3m/12 : 0,5m/1: 4m/16 = 0,25: 0,5:0,25 --> A là CH2O, B là C3H6O2
 
Last edited by a moderator:
T

thg94

đề trích nguyên văn trong cuốn '' giải toán hoá học 11'' em cũng không hiểu chổ đó,chỉ cần dữ kiện sau d B/A=3 là giải ra rồi
A: (CH2O)n
B: (CH2O)m
d A/B=n/m=3
n=3m
m=1,n=3
:(
 
Top Bottom