Hóa 11 Tìm CTPT và CTCT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 171906
anh chị giúp em bài này với ạ, em cảm ơn

CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
a-------------a----------------a
2 CO2 + Ca(OH)2 -> Ca(HCO3)2
b--------------0,5b-------------0,5b
Ca(HCO3)2+2KOH -> CaCO3 + K2CO3
0,5b-----------------0,5b
Mol KOH = 0,5b = 0,34 => b = 0,68
Mol Ca(OH)2 = a + 0,5b = 0,5 => a = 0,16
X: CnHmO2 x mol
Mol CO2 = nx = a + b = 0,84
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 45,6
=> mH2O = 8,64 => mol H2O = 0,5mx = 0,48 => mx = 0,96
Mol O2 = nx + mx/4 - x = 0,96 => x = 0,12 => n = 7 và m = 8 => X: C7H8O2
Với Na: Mol X = mol H2 => X có 2 nhóm -OH
Mol X = mol NaOH => X là phenol đơn chúc
=> X có cấu tạo 1 phenol + 1 rượu thơm: HO-C6H4-CH2-OH
 
Top Bottom