tìm CTPT hợp chất hữu cơ

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 9 gam hợp chất hữu cơ A có thành phần nguyên tố gồm C,H,O.Cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng nưo81c vôi trong dư thì thấy khối lượng bình tăng thêm 30,6 gam và trong bình có 45 gam kết tủa.Xác định CTPT,viết CTCT các đồng phân của A.Biết tỉ khối so với Hidro bằng 30
 
N

ngocthao1995

đốt cháy hoàn toàn 9 gam hợp chất hữu cơ A có thành phần nguyên tố gồm C,H,O.Cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng nưo81c vôi trong dư thì thấy khối lượng bình tăng thêm 30,6 gam và trong bình có 45 gam kết tủa.Xác định CTPT,viết CTCT các đồng phân của A.Biết tỉ khối so với Hidro bằng 30

mH2O+mCO2=30,6g

mCaCO3=45--> nCaCO3=nCO2=nC(trong A)=0,45 mol

---> mH2O=30,6-0,45.44=10,8g

--> nH2O=0,6 --> nH(trong A)=0,6.2=1,2 mol

9=1,2+0,45.12+mO

--> mO=2,4g-->nO=0,15mol

--> nC:nH:nO=0,45:1,2:0,15=3:8:1

--> C3H8O
 
Top Bottom