tìm CTPT , hiệu suất

A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
đốt 1 thể tích hơi của hợp chất A chứa C,H,O thu đươc 2 phần thể tích Co2 là 3 phần thể tich H2O (ĐKTC)
A, tìm CTPT của A , biết khối lương mol của A= 46
B, cần bao nhiêu gam A để điều chế được 300g dd giấm 5%. hiêu suât Pứ 90%
2
đốt cháy 22,4g hơp chất hữu cơ A chứa C,H,O cần 30,8L O2 (đKTC) thu được thể tích H2O=5/2 thể tích CO2. tỉ khối hơi của A so với H2 =45
A , Tìm công thức phân tử của A
B,viết công thức cấu tạo

chúy ý cách đặt tiêu đề , nhắc nhở lần 2
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1
đốt 1 thể tích hơi của hợp chất A chứa C,H,O thu đươc 2 phần thể tích Co2 là 3 phần thể tich H2O (ĐKTC)
A, tìm CTPT của A , biết khối lương mol của A= 46
B, cần bao nhiêu gam A để điều chế được 300g dd giấm 5%. hiêu suât Pứ 90%

2 phần thể tích CO2 => Có 2 C
3 phần thể tích H2O => có 6H
mà có chứa C,H ,O và khối lương mol của A= 46 => A là C2H6O hay C2H5OH
C2H5OH+O2-------->CH3COOH +H2O
số mol giấm là 0,25 mol
=> số mol A là ,25.100/90=5/18 mol
=> khối lượng A là 46.5/18=115/9 gam
2đốt cháy 22,4g hơp chất hữu cơ A chứa C,H,O cần 30,8L O2 (đKTC) thu được thể tích H2O=5/2 thể tích CO2. tỉ khối hơi của A so với H2 =45
A , Tìm công thức phân tử của A
B,viết công thức cấu tạo
khối lượng oxi tham gia phản ứng là 30,8.32/22,4 =44 g
khối lượng CO2 và H2O là 22,4+44=66,4 g
ta có hệ 44x+18y=66,4 và 5x-2y=0 =>x=0,75 và y=1,87
khối lượng Oxi trong đó là 9,68
sao cái j cũng tính lẻ thế
bạn cứ làm như vậy là ra đó
mjnh nhẩm nó là C4H10O2
cái nj là ancol 2 chức bạn vẽ đc mà
 
A

anhtraj_no1

khối lượng oxi tham gia phản ứng là 30,8.32/22,4 =44 g
khối lượng CO2 và H2O là 22,4+44=66,4 g
ta có hệ 44x+18y=66,4 và 5x-2y=0 =>x=0,75 và y=1,87
khối lượng Oxi trong đó là 9,68
sao cái j cũng tính lẻ thế
bạn cứ làm như vậy là ra đó
mjnh nhẩm nó là C4H10O2
cái nj là ancol 2 chức bạn vẽ đc mà
câu 2 toàn là số lẻ thôi với cả mình chả hiểu gì cả
 
Top Bottom