Hóa Tìm CTPT hidrocacbon

K Loan13

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2022
32
28
6
18
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon trong 0,5 lít hỗn hợp của nó với CO2 bằng 2,5 lít O2 thu được 3,4 lít khí. Hỗn hợp này sau khi ngưng tụ hết hơi nước còn 1,8 lít, tiếp tục cho hỗn hợp khí còn lại qua dung dịch kiềm dư thì còn lại 0,5 lít khí. Các thể tích được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất. CTPT của hiđrocacbon là
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Câu tham khảo nhareceived_379595270963195.jpeg
Có gì không hiểu bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây
 

K Loan13

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2022
32
28
6
18
Bến Tre

K Loan13

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2022
32
28
6
18
Bến Tre

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
cho em hỏi là tính sao để ra được n(hdc) =0,4 và tính nO2 phản ứng chi v ạ(vì ở dưới em ko thấy dùng)
K Loan13Vì ta tính được v co2 ban đầu trong hỗn hợp là 0,1 lít nên ta tính được số mol của hidrocacbon là 0,4 vì có tổng chúng bằng 0,5 lit
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon trong 0,5 lít hỗn hợp của nó với CO2 bằng 2,5 lít O2 thu được 3,4 lít khí. Hỗn hợp này sau khi ngưng tụ hết hơi nước còn 1,8 lít, tiếp tục cho hỗn hợp khí còn lại qua dung dịch kiềm dư thì còn lại 0,5 lít khí. Các thể tích được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất. CTPT của hiđrocacbon là
K Loan13
CxHy a lít. CO2 b lít => a + b = 0,5
VH2O = 3,4 - 1,8 = 1,6
VCO2 = 1,8 - 0,5 = 1,3
VO2 dư = 0,5 => VO2 phản ứng = 2
CxHy + CO2 + O2 -> CO2 + H2O
a------------b-------2-------1,3------1,6
Bảo toàn mol O: 2b + 2*2 = 1,3*2 + 1,6
=> b = 0,1 và a = 04
Bảo toàn mol C: ax + b = 1,3 => x = 3
Bảo toàn mol H: ay = 2*1,6 => y = 8
=> C3H8
 
Top Bottom