Hóa 11 Tìm CTPT hidrocacbon

Trần Thị Thanh Phương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
81
15
26
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, cho mình hỏi bài này làm sao ạ?❤️❤️
Hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở, có số cácbon liên tiếp (không cùng dãy đồng đẳng). Chia 13,44 l hỗn hợp x thành hai phần bằng nhau
Phần 1 đốt cháy hoàn toàn thu được 30,8 gam CO2
Phần 2 Cho lội qua bình brom dư thấy có 32 gam Brom phản ứng
a) tìm công thức phân tử. Viết công thức cấu tạo hai hiđrocacbon trên
b) tính phần trăm khối lượng của mỗi hiđrocacbon trong X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người ơi, cho mình hỏi bài này làm sao ạ?❤️❤️
Hỗn hợp X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở, có số cácbon liên tiếp (không cùng dãy đồng đẳng). Chia 13,44 l hỗn hợp x thành hai phần bằng nhau
Phần 1 đốt cháy hoàn toàn thu được 30,8 gam CO2
Phần 2 Cho lội qua bình brom dư thấy có 32 gam Brom phản ứng
a) tìm công thức phân tử. Viết công thức cấu tạo hai hiđrocacbon trên
b) tính phần trăm khối lượng của mỗi hiđrocacbon trong X

Mol hh mỗi phần 0,3
Phần 1:
Mol CO2 = 0,7
Số nguyên tử C trung bình = 0,7/0,3 = 2,3
X: C2H6-2k1 a mol và C3H8-2k2 b mol
=> a + b = 0,3
Mol CO2 = 2a + 3b = 0,7 => a = 0,2 và b = 0,1
Phần 2:
Mol Br2 = ak1 + b*k2 = 32/160 = 0,2
=> 2k1 + 1*k2 = 2
TH 1: nếu k1 = 0 => k2 = 2
X: C2H6 0,2 mol và C3H4 0,1 mol
TH 2: nếu k1 = 1 => k2 = 0
X: C2H4 0,2 mol, và C3H8 0,1 mol
=> m và %m mỗi chất
 

Trần Thị Thanh Phương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
81
15
26
21
Mol hh mỗi phần 0,3
Phần 1:
Mol CO2 = 0,7
Số nguyên tử C trung bình = 0,7/0,3 = 2,3
X: C2H6-2k1 a mol và C3H8-2k2 b mol
=> a + b = 0,3
Mol CO2 = 2a + 3b = 0,7 => a = 0,2 và b = 0,1
Phần 2:
Mol Br2 = ak1 + b*k2 = 32/160 = 0,2
=> 2k1 + 1*k2 = 2
TH 1: nếu k1 = 0 => k2 = 2
X: C2H6 0,2 mol và C3H4 0,1 mol
TH 2: nếu k1 = 1 => k2 = 0
X: C2H4 0,2 mol, và C3H8 0,1 mol
=> m và %m mỗi chất
Cho mình hỏi tí, 2k1, 2k2 là sao ?
 
Top Bottom