Hóa Tìm CTPT hidrocacbon

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí B gồm H2 và 1 hidrocacbon Y, mạch hở. Tỉ khối của B so với H2 là 3, đun nóng B với bột Ni xúc tác tới phản ứng hoàn toàn thu đc hỗn hợp B1 có tỉ khối so với H2 là 4.5. Đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol Y thu đc m gam H2O. Giá trị m: A.1,8 B. 3,6 C.5,4 D.7,2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp khí B gồm H2 và 1 hidrocacbon Y, mạch hở. Tỉ khối của B so với H2 là 3, đun nóng B với bột Ni xúc tác tới phản ứng hoàn toàn thu đc hỗn hợp B1 có tỉ khối so với H2 là 4.5. Đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol Y thu đc m gam H2O. Giá trị m: A.1,8 B. 3,6 C.5,4 D.7,2

B gồm Y: CnH2n+2-2k a mol và H2 b mol
Mol B/ mol B1 = MB1/MB = 4,5/3 = 3/2
Chọn mol B = 3 => mol B1 = 2
mB = 14na + 2a - 2ak + 2b = 2*3*3 = 18 ==> 14na - 2ak = 12. (1)
CnH2n+2-2k + k H2 ---> CnH2n+2
a----------------------ak
Mol H2 phản ứng = mol B - mol B1 = ak = 1
(1) ==> na = 1 => n = k => Y là CnH2

0,2 mol CnH2 cháy cho 0,1 mol H2O => mH2O = 1,8 => câu A
 

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
B gồm Y: CnH2n+2-2k a mol và H2 b mol
Mol B/ mol B1 = MB1/MB = 4,5/3 = 3/2
Chọn mol B = 3 => mol B1 = 2
mB = 14na + 2a - 2ak + 2b = 2*3*3 = 18 ==> 14na - 2ak = 12. (1)
CnH2n+2-2k + k H2 ---> CnH2n+2
a----------------------ak
Mol H2 phản ứng = mol B - mol B1 = ak = 1
(1) ==> na = 1 => n = k => Y là CnH2

0,2 mol CnH2 cháy cho 0,1 mol H2O => mH2O = 1,8 => câu A
Tại sao 0.2 mol CnH2 cháy cho ra 0.1mol H2O?
 
Top Bottom