tìm CTPT HCHC chứa nito

Q

qweasdzxc231

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy HCHC A đc hh C02,hơi nước & nito có tỉ khối so với Hidro là 13,75. Biết thể tích C02 = 4/7 thể tích hơi nước & số mol khí oxi đã dùng bằng nửa tổng số mol C02 nưoscw đã tạo ra. CT phân tử của A :


chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

đốt cháy HCHC(hợp chất hữu cơ à?) A đc hh C02,hơi nước & nito có tỉ khối so với Hidro là 13,75. Biết thể tích C02 = 4/7 thể tích hơi nước & số mol khí oxi đã dùng bằng nửa tổng số mol C02 nưoscw đã tạo ra. CT phân tử của A :
hchc X có chứa C, H, N cũng co thẻ có O
n H2O=a ---> nH(X) = 2. nH2O=2a
V CO2= 4/7 V H2O ---> nCO2=4/7 nH2O=4/7 a ---> nC(X) = 4/7 a
==> n O= 15/7
n O2= 11/14 . a ----> nO (O2)=11/7
----> trong X có O và nO(X)=4/7
tỉ khối của hh ---> n N (X)=2.nN2= 2/7
nC : nH : nO : nN =2 :7:2:1
----> C2H7O2N
 
D

domtomboy

minh k gox latex đk
tế này nhé:
(mCO2 + mH2O + mN2) : ( nCO2 + nN2+ nH2O) = 13,75 . 2 (1)
mà như trên t đã có nCO2, nH2O tính theo a nên thay vào (1)--------> biến đổi ---> nN2 tính theo a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom