Tìm ctpt hc

E

ephu_torin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào còn thức giúp mình với
Đốt hh gồm CxHy và O2 dư. Sau khi ngưng tụ hơi nước, đưa hh khí về đk ban đầu thì thể tích giảm 25% so với hh ban đầu, cho nhanh miếng KOH đặc vào thì thể tích hh giảm đi 40% số còn lại.
Xác định CTPT CxHy.
 
T

thupham22011998

Coi hỗn hợp khí sau pư cháy là 1 mol

Sau khi ngưng tụ hơi nước, đưa hh khí về đk ban đầu thì thể tích giảm 25%

-->nH2O=0,25 mol

Cho nhanh miếng KOH đặc vào thì thể tích hh giảm đi 40% số còn lại

-->CO2=0,3 mol

Ta có: nCO2>n H2O

Đặt CTPT là CnH2n-2

-->n=6 -->CTPT là C6H10
 
E

ephu_torin

Trộn hợp chất hữu cơ A (C H N) với không khí lấy dư được hỗn hợp X. Đem đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp X thì sau phản ứng thu dược 105 ml hỗn hợp khí và hơi. Ngưng tụ hơi nước thì con 91ml khí. Tiếp tục cho qua NaOH dư thì chỉ con 83 ml khí. Xác định ctpt của A
 
Top Bottom