tìm CTPT este

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là este của một AX hữu cơ đơn chức và ancol đơn chức . để thủy phân hoàn toàn 6.6 gam chất x người ta dùng 34,10 ml dung dịch naoh 10% có d=1.1g/ml . lượng naoh này dư 25% so với lượng naoh cần dùng cho phản ứng . TÌM công thức phân tử CỦA X
DA:HCOOC3H7 VÀ CH3COOC2H5

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

theo m thấy thì 2 đ/a này đều đúng

m thấy còn có cả đ/a : C2H5COOCH3 nữa

:) k biết đúng k? b xem sao nhé!
 
N

namnguyen_94

1111

X là este của một AX hữu cơ đơn chức và ancol đơn chức . để thủy phân hoàn toàn 6.6 gam chất x người ta dùng 34,10 ml dung dịch naoh 10% có d=1.1g/ml . lượng naoh này dư 25% so với lượng naoh cần dùng cho phản ứng . TÌM công thức phân tử CỦA X
DA:HCOOC3H7 VÀ CH3COOC2H5

tiêu đề phải đặt đúng quy định

Ta có: nNaOH = 0,09375 mol
+ Do lượng naoh này dư 25% so với lượng naoh cần dùng cho phản ứng
---> nNaOH cần dùng để thuỷ phân = [tex]\frac{0,09375}{1,25}[/tex] = 0,07502 mol
---> M(este) = [tex]\frac{6,6}{0,07502}[/tex] = 88
---> CTPT của X là :[tex]C_4H_8O_2[/tex]
 
Top Bottom