Hóa 12 Tìm CTPT của este

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
27
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn 10.56 g este no, đơn mạch hở A. Sản phẩm cháy hấp thụ vào dung dịch nước vô trong dư, thấy khối lượng bình tăng 29.76 g. Tìm CTPT A
bị bí chỗ PT, mọi ng giúp mik với nha ^^!

Este CnH2nO2 a mol
Mol CO2 = mol H2O = na
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 44na + 18na = 29,76 => na = 0,48
MA = 14n + 32 = 10,56/a = 22n => n = 4
=> C4H8O2
 
  • Like
Reactions: Gấu Trắng
Top Bottom