Tìm CTPT của chất X khi biết thành phần nguyên tử

M

meocon_199490

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X được cấu tạo từ các ion [TEX]A^ {2+}[/TEX] và [TEX]B_2^ {2-}[/TEX] . trong phân tử X tổng số proton , nôtron, electron là 241, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện 47. Số khối của A lớn hơn số khối của B là 121. Tổng số proton , nôtron, electron trong [TEX]A^{2+}[/TEX] nhiều hơn trong [TEX]B_2^ {2-}[/TEX] là 141. Xác định CTPT của X
 
A

alexandertuan

hi hi cuối cùng cũng giải xong
từ đề bài bạn đưa mình lập được 3 phương trình theo thứ tự giả thiết như sau:
2ZA+NA+NB=237(1)
2ZA-NA-NB=43(2)
ZA+NA-NB=123(3)
(ZA=số hiệu nguyên tử A, NA,NB là số nơtron của A và B)
GIẢI = máy tính casio ta thu được kết quả như sau
ZA=70, NA=75, NB=22
SỐ KHỐI CUẢ B= ZB+NB=24 \Rightarrow là Mg
SỐ z CUẢ A là 70\Rightarrow là Yb
vậy công thức là YbMg
bài này mình thấy kì kì sao đó có gì sai post lại cho mình o=>o=>o=>o=>
 
N

nhox.ngox

Cu trong tự nhiên có 2 đồng vị 63Cu va 65Cu với tỷ lệ số nguyên tử là 245:75. xác định nguyên tử khối trung bình của Cu
ai giải giúp e bài này với:)
 
N

nhox.ngox

ai giải được làm ơn sent giùm qua nick chát e cái nha nhoxkute_1196
tks trước nha^^!~
 
H

hoang_tu_thien_than198

Mình làm thử nhé:

[TEX]\frac{245.63 + 75.65}{245 + 75} = 63,46875[/TEX]

Vậy, nguyên tử khối tb của Cu là: 63,46875
 
A

alexandertuan

Cu trong tự nhiên có 2 đồng vị 63Cu va 65Cu với tỷ lệ số nguyên tử là 245:75. xác định nguyên tử khối trung bình của Cu
ai giải giúp e bài này với:)

Cu trong tự nhiên có 2 đồng vị 63Cu va 65Cu với tỷ lệ số nguyên tử là 245:75. xác định nguyên tử khối trung bình của Cu
dễ mà sẽ tính bằng aA+bB/a+b=63x245+75x65/245+75=63,469
 
L

levannamkpkaht

giúp em bài hóa HSG 8 này cái mấy bác:

Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt proton electron nơtron là 46. xác định điện tích....ts mấy bác trước
 
T

trackie

giúp em bài hóa HSG 8 này cái mấy bác:

Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt proton electron nơtron là 46. xác định điện tích....ts mấy bác trước
2p + n = 46
[TEX]\frac{46}{3,5} \leq Z \leq\frac{46}{3} [/TEX]
13,14 \leq Z \leq 15,33
Z = 14 ; 15
Z = 14 \Rightarrow A = 32 ( loại)
Z = 15 \Rightarrow A = 31(nhận)
 
C

conang_96

tớ ko hiểu cách làm của bạn alexandertuan
sao lại chỉ có 3 phương trình /có 4 chứ
ZB đi đâu mất rồi
bạn nói rõ ra cho mình hiểu với
 
Top Bottom