Hóa 9 Tìm CTPT của A

dio and jotaro

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2021
19
17
21
24
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4g hidrocacbon A ở thể tích trong điều kiện thường và cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 chứa 0,275mol thu được 25g kết tủa. A)Tìm CTPT của A B)A tác dụng với clo theo tỉ lệ 1:1 trong điều kiện thích hợp,cho 1 dẫn suất clo với hàm lượng clo bằng 70,3%.Tìm CTPT của A
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Đốt cháy hoàn toàn 4g hidrocacbon A ở thể tích khí trong điều kiện thường và cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 chứa 0,275mol thu được 25g kết tủa.
A)Tìm CTPT của A
B)A tác dụng với clo theo tỉ lệ 1:1 trong điều kiện thích hợp, cho 1 dẫn suất clo với hàm lượng clo bằng 70,3%.Tìm CTPT của A
a) $n_{CaCO_3}$= 0,25 => $Ca(OH)_2$ dư
$CO_2$ + $Ca(OH)_2$ -> $CaCO_3$
0,25...........0,25...................<-0,25
$M_A$= 12x+y= [tex]\dfrac{4x}{0,25}[/tex] = 16x
=> y=4x ( A thể khí nên x=1, y=4 thỏa)
=> CTPT A: $CH_4$

b) Đặt CT: $CH_{4-x}Cl_x$
[tex]\dfrac{35,5x}{16+34,5x}[/tex].100%= 70,3%
=> x=
=> CTPT A

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
a) $n_{CaCO_3}$= 0,25 => $Ca(OH)_2$ dư
$CO_2$ + $Ca(OH)_2$ -> $CaCO_3$
0,25...........0,25...................<-0,25
$M_A$= 12x+y= [tex]\dfrac{4x}{0,25}[/tex] = 16x
=> y=4x ( A thể khí nên x=1, y=4 thỏa)
=> CTPT A: $CH_4$

b) Đặt CT: $CH_{4-x}Cl_x$
[tex]\dfrac{35,5x}{16+34,5x}[/tex].100%= 70,3%
=> x=
=> CTPT A

Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^

Câu a) : thiếu TH thu được 2 muối
Câu b/ đã cho tỉ lệ mol A : Cl2 = 1 : 1 rồi nên không cần x = 1
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom