Hóa 9 Tìm CTPT của 1 kim loại khi chưa biết hóa trị

Minh Chiến ^_^

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng hai 2019
229
325
66
16
Hải Dương
Trường Tiểu học Thanh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi,làm giúp mình bài này với,mình đang cần gấp:
Dẫn dòng khí Hiđro dư đi qua một lượng oxit sắt nung nóng.Sản phẩm hơi tạo ra hấp thụ vào 15 gam dung dịch H2SO4 50% thì nồng độ dung dịch giảm đi 27,3%.Chất rắn thu được sau phản ứng khử được hòa tan hoàn toàn bằng một lượng vừa đủ dung dịch axit H2SO4 có nồng độ thu được ở trên thì thoát ra 18 lit khí H2 ở điều kiện thường và dung dịch A.
a) Tìm công thức oxit sắt bị khử?
b) Xác định nồng độ phần trăm chất tan có trong dung dịch A


Mình cảm ơn trước.
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
a)
[imath]m_{H_2SO_4}[/imath]=7,5g
Gọi x là số g [imath]H_2O[/imath] thoát ra
[imath]\frac{7,5}{15+x}.100=50-27,3[/imath]=>x=18,04=>[imath]n_{H_2O}=O(oxit)[/imath]=1
[imath]n_{H_2}[/imath]=0,75 BTe =>[imath]n_{Fe}=0,75[/imath]
[imath]n_{Fe}:n_O[/imath]=0,75:1=3:4=>[imath]Fe_3O_4[/imath]
b)
BT H=>[imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=0,75
BT Fe=>[imath]n_{FeSO_4}[/imath]=0,75
[imath]m_{H_2SO_4}[/imath]=73,5=>m dd=323,786g
=>m dd(spư)=364,286g
=>C% [imath]FeSO_4[/imath]=31,29%
Bạn tham khảo nhé! Chúc bạn học tốt!
 
Last edited:
Top Bottom