tìm CTPT ( có thể khó)

Status
Không mở trả lời sau này.
M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Bµi 6[/FONT][FONT=.VnTime]:TØ khèi cña mét hçn hîp khÝ gåm mªtan vµ etan so víi kh«ng khÝ b»ng 0,6. Hái ph¶i dïng bao nhiªu lÝt khÝ Oxi ®Ó ®èt ch¸y hoµn toµn 3 lÝt hçn hîp ®ã. TÝnh khèi l­îng mçi s¶n phÈm sinh ra. [/FONT][FONT=.VnTime]ThÓ tÝch c¸c khÝ ®o ë ®kc? [/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]Các bác giải giúp em cái (khó quá)[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ:)>-[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
 
T

tuanlong_91

cach giai cua minh hoi dai ,thong cam nha
nCH4=x, nC2H6=y
(16x+30y)/(x+y)=0,6.29=17,4
=> x=9y
3(l) hh=> x+y=3/22,4
=> 10y=3/22,4
=> y=0.3/22,4
=> x= 2,7/22,4
taco pypu: CH4 + O2 = CO2 + 2H2O
x x
C2H6 + 7/2 O2 = 2CO2+3H2O
y 7/2y
=> nO2 = x+7/2y= 2,7/22,4+2,1/44,8=7,5/44,8
=> Vo2 = 3,75
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom