tìm CTPT ancol.

T

thuy781996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Đun nóng hỗn hợp 2 ancol đơn chức, mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp gồm các ete. Lấy 7.2g một trong các ete đó dem đốt cháy hoàn toàn, thu được 8.96 lít khí CO2(ở đktc) và 7.2g H2O.Hai ancol đó là gì?
2-Đun nóng hỗn hợp gồm 2 ancol đơn chức no( có H2SO4 đặc làm xúc tác) ở 140*C. Sau khi phản ứng được hỗn hợp Y gồm 21.6g nước và 72g ba ete có số mol bằng nhau. Công thức 2 ancol nới trên là gì?
 
S

sandy_26

Chào bạn

Câu 1: n Co2=0,4 mol; n h2O=0,4
n Co2=nH2O =>trong ete có 1 liên kết pi => có một ancol là ancol ko no
mO=7,2-mC-mH=1,6 gam; nO=nete=0,1 mol
M ete=72( C4H8O)
hai ancol là: CH3OH và H2C=CH-CH2OH
câu 2:
nH2O=1,2 mol
M ete=60 (C3H8O)
hai ancol là CH3OH và C2H5OH
Chúc bạn học tốt!!
 
Top Bottom