tìm CTPT ancol

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 47g hh X gồm 2 ancol đi qua Al2O3, nhiệt độ, thu hh Y gồm 3 ete,0,27 mol 2 olefin, 0,33 mol hai ancol dư và 0,42 mol nước.Biết rằng hiệu suất tách nước tạo olefin đối với mỗi ancol đều như nhau và số mol các ete là bằng nhau. Ancol có khối lượng phân tử lớn trong X là
A.C3H7OH
B.C4H9OH
C.C5H11OH
D.C3H5OH


tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

Cho 47g hh X gồm 2 ancol đi qua Al2O3, nhiệt độ, thu hh Y gồm 3 ete,0,27 mol 2 olefin, 0,33 mol hai ancol dư và 0,42 mol nước.Biết rằng hiệu suất tách nước tạo olefin đối với mỗi ancol đều như nhau và số mol các ete là bằng nhau. Ancol có khối lượng phân tử lớn trong X là
A.C3H7OH
B.C4H9OH
C.C5H11OH
D.C3H5OH
Giải:
mol H2O(tách H2O)tạo anken=mol anken=0,27 mol=>mol H2O(ete hoá)=0,42-0,27=0,15 mol
mol hỗn hợp ancol ban đầu=mol anken+2.mol H20(ete hoá)+mol ancol dư=0,9 mol
=>M trung bình hỗn hợp ancol ban đầu=47/0,9=52,22
=>C2H5OH và ancol lớn phải lớn hơn 52,2
hỗn hợp Y chỉ có hai anken=>ancol lớn tách H2O chỉ cho 1 anken =>C3H7OH
 
Top Bottom