tim CTPT ancol hay!!!

D

dinhthihong18051995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-wco 2 ancol don chuc ,mach ho X,Y trong ptu khong chua qua 3 ngtu C. dun nong hon hop 2 ancol X,Y voi H2SO4d o 140 oC thu duoc hon hop 3 ete.
Dot chay 1 trong 3 ete thu duoc khi CO2 va H2O co ti le the tich
Vco2:Vh2o = 3:4 (cac the tich do o cung dk t0,ap suat).tim CTPT 2 ancol:confused:
 
S

susuly

ta có CT: CxHyOz
x : y : z
nCO2 : 2nH2O : n0
=>C3H8O
=>2 ancol la C2H6O và C4H10O
M lm k biet dung k nua.b xem thu nha
 
D

dxh94

CT ete: R-O-R'
nCO2:nH2O=3:4\RightarrowC:H=3:8
\RightarrowEte: (C3H8)nO
VÌ số C của 2 ancol<3\Rightarrown=1
\Rightarrow2 ancol : CH30H VS C2H5OH
 
Top Bottom